CÁCH PHA TRỘN BỘT BẢ TƯỜNG ĐÚNG KỸ THUẬT

Ngày đăng: 03-07-2019 22:31:22

 

CÁCH PHA TRỘN BỘT BẢ TƯỜNG ĐÚNG KỸ THUẬT

Nếu như các bạn còn phân vân về cách sử dụng bột bả được là làm sao để pha sản phẩm này đúng kỹ thuật nâng cao hiệu quả sử dụng thì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Cách thi công: 

Để biết cách trộn bột bả thì các bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình sử dụng loại sản phẩm này. Vì trong quy trình sẽ có cả công đoạn trộn bột mà bạn muốn tìm hiểu.

Chuẩn bị bề mặt:

Trước khi tiến hành cách trộn bột bả thì các bạn cần phải lưu ý xử lý bề mặt tường. Bề mặt tường trước khi thi công phải sạch, nhẵn,  bề mặt càng phẳng, không có khe hở và các lỗ rỗng thì càng giúp tiết kiệm vật tư cũng như bảo đảm yêu cầu kỹ thuật khi thi công bả tường. Mặt tường không dính dầu mỡ, không nấm mốc, vôi ve. Ngoài ra mặt tường cũng phải khô ráo trước khi tiến hành bả bột.

Độ dày của lớp bột thi công:

Đối với bả lớp 1: lớp lót có thể làm dày mỏng tùy theo yêu cầu của người sử dụng

Đối với bả lớp 2: Độ dày tối đa 2mm. Không nên bả lớp phủ quá dày sẽ gây hiện tượng nứt

Cách pha bột bả:

Sau khi đã xử lý bề mặt đúng kỹ thuật, đảm bảo sạch thì các bạn tiến hành cách pha bột bả theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dụng cụ để thực hiện cách pha trộn bột bả là: Xô sạch, đầu trộn bột.

Định mức nước đúng kỹ thuật là: 1 phần nước, 2 phần bột

Đối với cách pha trộn bột bả thông thường, bạn sẽ dùng một phần nước sạch cho vào xô rồi cho từ từ hai phần bột vào. Tiếp đó là dùng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một dạng bột sánh mịn là được. Nhưng khi áp dụng cách pha trộn bột bả tường đúng kỹ thuật thì yêu cầu chi tiết và cẩn thận hơn.

Tỷ lệ trộn bột bả với nước được quy định cụ thể là 1 nước : 3 bột bả. Hoặc là 3 nước : 5 bột bả, theo như khối lượng. Tức là khi bạn sử dụng một bao bột 40kg thì bạn cần 14 – 16 lít nước sạch để tiến hành pha trộn sản phẩm.

Sau khi đo đúng tỉ lệ bột và nước các bạn đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Để có hỗn hợp đều và quánh thì các bạn nên dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn. Bên cạnh việc đó lượng nước và bột thì cách pha trộn bột bả quan trọng nhất chính là khâu thực hiện đánh đều hỗn hợp này. Vì hỗn hợp càng đều, càng quánh thì việc thi công càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên nhớ, khi đã biết được cách trộn bột bả thì cũng nên lưu ý rằng:  Bạn chỉ nên để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để cho các hóa chất phát huy tác dụng. Sau đó mới tiến hành khuấy trộn lại một lần nữa và cuối cùng mới tiến hành thi công. Bạn nên thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn để có hiệu quả tối ưu.

Sau khi có hỗn hợp bột bả bạn tiến hành bả lần 1: Dùng bay thép hoặc là dao bả để bả lớp 1 lên tường. Sau đó bạn để khô 1-2 giờ ở điều kiện thời tiết khô ráo. Tiếp đó bạn bắt đầu bả lớp thứ 2.

Sau khi để khô lớp thứ 2, bạn dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt. Dùng chổi, máy nén khí tiến hành làm sạch các lớp bụi bột trước khi bạn tiến hành sơn lót kháng kiềm.

 

Chia sẻ:


© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0902017386