Quy trình sản xuất Sơn Canary

Ngày đăng: 02-07-2019 23:03:48

 

Quy trình sản xuất sơn nước chuẩn

Cùng chúng tôi tìm hiểu về các thành phần cơ bản của sơn các bạn sẽ dễ dàng hiểu được quy trình sản xuất sơn tường hơn rất nhiều. Thành phần cơ bản của sơn gồm có: Chất kết dính hay người ta còn gọi là chất tạo màng; bột màu/bột độn; dung môi; phụ gia; chất kết dính (nhựa).

– Bột độn: Các chất độn thường được sử dụng như: Carbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải thiện một số tính chất như: Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), …

– Bột màu: Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng tới một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

– Màu của sơn hiện nay thì gồm 2 loại: Màu vô cơ và màu hữu cơ

– Phụ gia: Được dùng trong các loại sơn là loại chỉ sử dụng với 1 lượng rất nhỏ nhưng làm tăng giá trị sử dụng, tính chất màng, khả năng bảo quản.

– Dung môi: là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được sử dụng sẽ phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn.

Quy trình sản xuất sơn tường như thế nào ?

Bạn có thể xem qua sơ đồ sản xuất sơn này

 

Để ra được một sản phẩm sơn hoàn chỉnh, cần trải qua quy trình sản xuất sơn tường như sau:

– Pre-mix: là quá trình trộn sơ bộ để nhằm tạo hỗn hợp đồng đều. Công đoạn này giúp cho quá trình nghiền đạt kết quả tốt.

– Disperion Mill: Đây là bước trong quy trình giúp phá vỡ kích thước hạt nhằm đạt độ mịn theo yêu cầu sản phẩm sơn khác nhau.

– Letdown: là quá trình pha loãng, hoàn thiện sản phẩm.

– Filling Machine: là quá trình triết rót định lượng vào thùng/ Lon đựng sơn.

– Labeling: là quá trình in nhãn mác, mã màu, ngày sản xuất sơn lên vỏ thùng/ vỏ lon.

– Packaging: là khâu đóng gói cũng là công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất sơn. Công đoạn này có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn nước thường là thùng nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm sơn mà công ty sơn phát hành.

 Sản phẩm hoàn thành sẽ được luân chuyển vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô đặt hàng của các Đại lý/ Nhà phân phối.

Mọi thông tin về sơn bạn hãy xem tại website: www.soncanary.com

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0902017386